+84 8 54340103   +84 902 623 538   +84 916 961 519   tamepco@gmail.com   | Language:   tmp_image.png   tmp_image.png

TAMEPCO

TAN PHU MECHANICAL ELECTRICAL POWER JOINT STOCK COMPANY

50/30 Go Dau Street, Tan Quy Ward, Tan Phu District, Ho Chi Minh City, Viet Nam
google+ button google+ button google+ button google+ button
VIETNAMESE NEWS

Thủ tướng chưa xem xét phê duyệt siêu dự án trên sông Hồng

2016-05-10 05:55:15

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản với nội dung chưa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng kết hợp thủy điện.

Cụ thể, về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng kết hợp thủy điện theo hình thức BOO (Dự án), Thủ tướng vừa có văn bản nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án, vì chưa đủ căn cứ, cơ sở theo quy định của pháp luật.

Thu tuong chua xem xet phe duyet sieu du an tren song Hong hinh anh 1

Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án

 trên sông Hồng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức xây dựng Quy hoạch tổng thể khai thác sông Hồng để đảm bảo phát triển bền vững.

Việc xây dựng Quy hoạch nêu trên phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng, khoa học, và phải có sự tham gia của các địa phương liên quan, các nhà khoa học, các cơ quan nghiên cứu, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị, xã hội khác là đại diện cho lợi ích của người dân trong lưu vực đồng bằng sông Hồng.

Trên cơ sở Quy hoạch được phê duyệt, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất cách thức triển khai thực hiện Dự án, báo cáo Thủ tướng.

Thanh Quang (chinhphu.vn)